Đây là những gì 1 giờ Tập Pilates có thể làm cho cơ thể của bạn

Barrel Pilates

Nếu bạn đang suy nghĩ  Pilates, có lẽ bạn đang tự hỏi bài tập tác động thấp này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào.Mặc dù Pilates sẽ không khiến bạn đổ mồ hôi,nhưng nó có thể tăng cường sức mạnh cho cơ thể bạn thông qua các chuyển động nhỏ, lặp đi lặp lại.Được thiết kế để xây dựng cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh hơn, bài tập này đã trở thành một cái tên quen thuộc nhờ có rất nhiều người nổi tiếng theo dõi.Nhưng nếu bạn dự định làm như vậy trong năm nay, thì Paragate đã tổng hợp một số lợi ích của Pilates bên dưới.

Các tư thế trên Cadllac Pilates
Các tư thế trên Cadllac Pilates

Hầu hết các lớp Pilates kéo dài khoảng 45 phút đến một giờ.Mặc dù bạn có thể không nhận thấy tất cả những lợi ích này sau buổi tập đầu tiên, nhưng việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và săn chắc hơn, cũng như cải thiện tư thế và tăng tính linh hoạt của bạn.Sau buổi tập Pilates đầu tiên, bạn có thể bị đau nhức – DOMS (đau nhức cơ khởi phát muộn) thường xảy ra từ 24 đến 48 giờ sau khi tập luyện và hoàn toàn bình thường.

Hãy chắc chắn để kéo dài và giữ nước trong thời gian này.

Bạn muốn tập Pilates tại nhà? Dưới đây là 5 bài tập cơ bụng Pilates để tăng cường sức mạnh cốt lõi của bạn, bài tập cơ bụng và mông Pilates bạn có thể thực hiện tại nhà và mọi thứ bạn cần biết về Pilates để giảm cân.

Lợi ích của Tập Pilates là gì?

Đây là những gì một lớp Pilates thông thường có thể làm cho bạn và cơ thể của bạn:

Pilates có thể cải thiện sức mạnh cốt lõi của bạn

Một trong những trọng tâm chính của Pilates là tăng cường sức mạnh cốt lõi . trung tâm của cơ thể, bao gồm bụng, lưng dưới và sàn chậu.Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là có được cơ bụng săn chắc, thì không có số lượng lớp Pilates riêng sẽ tạo ra sự khác biệt ,cơ bụng săn chắc là kết quả của tỷ lệ mỡ cơ thể thấp, đó là lý do tỷ lệ mỡ của bạn và tầm quan trọng của nó.

Các lớp Reformer Pilates tại Paragate Đà Nẵng
Các lớp Reformer Pilates tại Paragate Đà Nẵng

Tuy nhiên, một cốt lõi mạnh mẽ không chỉ là một mục tiêu thẩm mỹ . Sức mạnh cốt lõi giúp bạn chạy khỏe hơn, nâng vật nặng hơn, ngồi với tư thế tốt hơn và tránh chấn thương. Một nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng các lớp học kéo dài hai giờ hàng tuần trong 12 tuần đã cải thiện sức mạnh vùng bụng và tư thế lưng trên.

Tập Pilates có thể giảm đau lưng

Nói về lưng của bạn, có một lý do tại sao Pilates thường được khuyên dùng cho những chấn thương đang hồi phục – đó là một cách tăng cường cơ bắp ít tác động. Vì môn này nhắm vào cơ bụng và sàn chậu nên một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể tăng cường sức mạnh cho lưng và giảm đau lưng.

Tập Pilates có thể tăng tính linh hoạt

Một khía cạnh đặc biệt quan trọng nếu bạn ngồi ở bàn làm việc trong thời gian dài, Pilates tập trung vào sự liên kết cơ thể tốt, được hỗ trợ bởi phần lõi khỏe .Đó là lý do tại sao nó hoàn hảo cho người chạy bộ, người đi xe đạp hoặc bất kỳ ai tập thể dục .Vì nó giúp bạn rèn luyện những vùng yếu hơn trên cơ thể và ngăn ngừa chấn thương.

Bằng cách thực hiện các bài tập Pilates thường xuyên để tăng cường sức mạnh cho các cơ yếu hơn và lưng của bạn , bạn sẽ thường xuyên thấy sự cải thiện về tư thế của mình.

Tập Pilates trên ghế Pilates
Tập Pilates trên ghế Pilates

Tập Pilates tăng cường năng lượng và tâm trạng của bạn

Pilates là một bài tập thể chất và tinh thần đòi hỏi bạn phải tập trung vào hơi thở của mình .Bạn có thể bối rối trong buổi học đầu tiên khi người hướng dẫn và các bạn cùng lớp thở sâu trong lớp, nhưng hít thở sâu là chìa khóa để luyện tập.

Việc hít thở sâu cùng với chuyển động này sẽ kích thích các hormone tạo cảm giác dễ chịu, oxy và lưu lượng máu, tất cả đều giúp tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng của bạn.

Tập Pilates Giảm căng thẳng 

Tương tự như vậy, hít thở sâu trong Pilates cũng đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng bằng cách giảm cortisol theo thời gian . Nếu bạn thấy các bài tập HIIT của mình nhanh hơn hoặc các lớp thể dục cường độ cao hơn, thì Pilates thường là một môi trường nhẹ nhàng hơn để bạn có thể giảm căng thẳng và tập trung vào hơi thở của mình.

Tập Pilates có thể thúc đẩy giảm cân nhanh chóng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, thì Pilates có thể giúp ích . Nhưng đừng mong giảm cân nhanh như các hình thức tập thể dục khác.

Huấn luyện viên Pilates Phạm Thùy Linh giải thích: “Câu hỏi đầu tiên tôi nhận được từ khách hàng là ‘ Tôi có giảm cân nhờ Pilates không”? .Cô ấy nói : “Vâng, Pilates có thể thay đổi thành phần cơ thể của bạn”.Cải thiện sức khỏe cột sống và khớp của bạn có thể cải thiện phạm vi chuyển động và giúp giảm cân, nhưng Thùy Linh cảnh báo rằng việc giảm cân phức tạp hơn là chỉ tập Pilates.

Tìm kiếm thêm cảm hứng tập luyện. Đọc điều gì đã xảy ra khi biên tập viên thể dục của chúng tôi tập Pilates mỗi ngày trong một tháng và sử dụng bài tập tại nhà này với tạ để thực sự cải thiện hiệu suất.

——————————

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phương pháp tập Pilates giúp phục hồi chấn thương cột sống nhanh chóng

Hướng dẫn các bài tập Pilates cho chân vòng kiềng đơn giản ngay tại nhà

Tập Pilates đốt bao nhiêu calo trong cơ thể?

Nên tập Pilates hay Gym để có được vóc dáng cân đối?

Lý do khiến bạn nên lựa chọn bộ môn Pilates

“Sứ mệnh của chúng tôi là thay đổi cơ thể bạn đẹp và khỏe tự nhiên”
🔥Đăng ký qua link để nhận tư vấn sớm nhất từ Paragate nha:
https://pilatesdanang.vn/dangkytuvan
📍Địa chỉ: 59A Lê Lợi, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
☎ Hotline/Zalo: 0346.498.292 / 0327.834.229

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Công tyquảng cáo đồng nai giá rẻ uy tín